Cái tên nghe rất cằn cỗi nhưng quán Ông Già Tóc Bạc lại là tụ điểm ẩm thực nổi tiếng của các teen. Đây chắc hẳn cũng là tiệm sữa chua rẻ nhất Hà Nội. Các món sữa may loc nuoc nano chua của quán tự làm, rất phong phú về hương vị - dâu, dừa, dứa, đào, sầu riêng, khoai môn.... Và đồng cân với 6.000 đồng, bạn đã có thể lựa chọn món sữa chua với những hương vị hoa quả nào mà mình yêu thích. Một số mệnh khách sành ăn cho rằng, độ đậm đặc cũng như độ dẻo xốp của sữa chua quán này đồng cân đạt điểm 5-6. Chủ quán cũng ít đầu tư về mắt xích thẩm mỹ. Các loại sữa chua tại đây trông hơi nhom nhem, thường được đựng trong danh thiếp loại cốc nhựa sử dụng 1 lần. Tuy nhiên, với mức chớ chi rẻ, quán vẫn đông khách teen và khá thành công. Bằng chứng là từ một quán nhỏ ở phố Lò Đúc, giờ cái tên Ông Già Tóc Bạc đã hiện diện ở nhiều tuyến phố khác như Trần Đại Nghĩa, Xã Đàn, Láng Thượng. Tào Phớ Nè là một trong những quán ăn vặt đông nhất phố Bạch Mai. Ngoài vị trí đẹp (đúng ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị), quán còn hút khách nhờ mức giá như rất mềm: 7.000-9.000 đồng/bát tào phớ mê hoặc thạch găng. Tại đây có nhiều máy lọc nước món tàu hũ biến tấu như đậu hũ long nhãn, tàu hũ trân châu, tào phở thạch găng... Ngoài giá mà rẻ thì tào phớ mềm mịn, nước đường ngọt vừa phải thơm mùi lá thói quen là những điểm cộng lớn. Quán còn có thạch găng - món áp điệu nhiệt thân thuộc ở Hải Phòng nhưng ở Hà Nội ít nơi bán. Bánh kẹp pho mai cũng được teen đặc biệt yêu thích. Món ngon lạ giá mà đồng cân 8.000-10.000 đồng. Đến đây, nếu đi hai người chắc đôi bạn chỉ tốn trên dưới 50.000 đồng là đã ấm bụng. Ưu điểm nữa là nhân viên quán phục vụ khá nhanh và nhiệt tình. Bánh xèo 10.000 đồng, nem rán lụi 5.000 đồng, thêm cả trà keo kiệt tráng miệng, có lẽ đôi bạn cũng tiền mất chưa tới 100 nghìn là đã được bữa đặc sản miền Trung no nê, vui miệng, vui tay. Đó là lý bởi vì khiến một tiệm bánh xèo nem rán lụi ở phố Đội Cấn rất đắt hàng. Nem lụi ở đây thường xuyên nóng hổi, khách gọi mới vừa quạt vừa nướng trên than hoa dậy mùi. Nem được tẩm ướp khéo, mềm thơm, ăn rất vào. Quán cũng có nước dùng đúng điệu để thưởng thức cùng nem. So với mức giá 5.000 đồng thì nem lụi quán này được đánh giá mà là ngon. Riêng bánh khoái có nhẽ chưa ấn tượng ngoài việc nguyên liệu hơi khác biệt. Chiếc bánh nhỏ, vỏ bánh trông rõ có phủ lớp trứng mỏng bên trong, ngoài giá đỗ với vài con tôm nhỏ, chủ quán dùng thit heo băm chứ không cho thịt bò. Gọi là quán thì hơi sang nhưng nếu so sánh với các gánh ăn vỉa hè, quán Thịt Xiên Hoàng Đức ở phố Chùa Láng đúng là "chất" hơn hẳn. Dù chỉ với chiếc tủ để đặt bếp nướng thịt, chồng ghế nhựa xếp dọc ngõ cho khách ngồi, cùng ít vật dụng như khay, đĩa..., quán ăn này cũng có logo biển hiệu, nhân dịp viên mặc đồng phục xuyệt tông, tác phong phủ phục vụ rất nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Ảnh: Mytour. Quán từng được một đôi cổng thông tin mạng lăng xê là "quán thịt xiên có anh chủ 9x điển trai gây sốt". Cũng nhờ đó, nơi đây đắt khách lên mỗi ngày, thậm chí mỗi buổi bán hàng thu lời vài triệu. Ảnh: Mytour. Tuy nhiên, theo nhiều khách nhận định, ngay từ ban đầu, điều khiến quán hút khách chính thị là giá cả. Thịt nướng 7.000 đồng/xiên, bánh mì 3.000 đồng/chiếc, sữa đậu nành 7.000 đồng/cốc, trà đá miễn là phí. Giá rẻ mà chất lượng món ăn cũng đạt điểm khá - thịt tẩm ướp đậm đà, thơm ngon lại có sáng tạo phủ thêm sốt mayonaise. Vì thế, rất chóng vánh quán là địa chỉ quen thuộc của đâm ra viên danh thiếp trường học Đại học trong phố Chùa Láng. Ảnh: Diadiemanuong.

Bún đậu mắm tôm: từ vỉa lề đường dân dã lên nhà hàng

Quá quen thuộc nhưng chẳng bao giờ nhàm chán với người Hà Nội, đây có nhẽ là món ăn hiếm hoi chinh phủ phục nhiều tầng lớp thực khách.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
San pham thuoc moc toc - thuoc giam can tot nhat USA- baking soda gia bao nhieu- thuoc cuong duong © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top